Tật xấu khó bỏ
Hà Nội và TPHCM hầu như đã “phủ sóng” hệ thống camera AI rộng khắp trên địa bàn nhằm tăng cường quản lý đô thị, giữ gìn an ninh trật tự, xử lý vi phạm giao thông. Với việc có hệ thống camera thông minh giám sát, đa số người dân đã có ý thức hơn khi tham gia giao thông, nhưng cũng còn không ít người bất chấp, tiếp tục vi phạm đi sai làn, vượt đèn đỏ... Thật đúng là tật xấu khó bỏ!
Hệ thống AI có khả năng nhận diện hơn 20 loại hành vi vi phạm giao thông, từ những lỗi phổ biến như vượt đèn đỏ, đi sai làn, sử dụng điện thoại khi lái xe đến các hành vi nguy hiểm hơn như mang hung khí hoặc chạy quá tốc độ... Toàn bộ quy trình phát hiện, ghi hình, phân tích và xử lý đều được thực hiện khép kín, đảm bảo tính minh bạch và khách quan. Sau khi AI nhận diện vi phạm, dữ liệu được chuyển về trung tâm chỉ huy, đối chiếu với thông tin đăng ký xe và dân cư, rồi gửi thông báo trực tiếp đến chủ phương tiện qua ứng dụng điện tử VNeID, VNeTraffic hoặc công an địa phương chỉ sau ít phút.
Hệ thống camera AI được xem như là một bước tiến lớn trong việc số hóa quy trình xử lý vi phạm giao thông. Có thể coi việc áp dụng hệ thống camera AI vào quản lý giao thông đô thị là sự đột phá, giúp thay đổi ý thức người dân. Các chuyên gia giao thông và nhà quản lý kỳ vọng khi áp dụng hệ thống camera AI để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, người dân sẽ “biết sợ” mà nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông mỗi khi ra đường. Từ đó không cần lực lượng CSGT túc trực tại các chốt hay tuần tra, kiểm soát trên đường, tránh gây lãng phí nhân lực, vật lực.
Lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) khẳng định, dù không có lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường, thì bất kể hành vi vi phạm giao thông nào cũng đều sẽ bị phát hiện, xử lý bởi hệ thống camera AI. Bởi vậy, mỗi người tham gia giao thông nếu không muốn bị phạt hay gặp rắc rối đều sẽ phải tự có ý thức chấp hành quy định, chứ không phải vì thiếu “bóng áo vàng” mà vi phạm Luật Giao thông. Thực tế những ngày qua, Hà Nội và TPHCM đã phát hiện, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, khiến khá nhiều người đã “biết sợ” mà không dám đi ngược chiều, vượt đèn đỏ...
Trong khi đa số người dân đều dần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật thì vẫn có một số người ngang nhiên vi phạm trật tự an toàn giao thông ngay trước ống kính camera AI. Ghi nhận tại Hà Nội cho thấy, tại không ít tuyến phố chính, dù biết có lắp đặt hệ thống camera AI, thậm chí một số tuyến đường còn có biển cảnh báo, nhưng vẫn có không ít tài xế vẫn thản nhiên vượt đèn đỏ, lấn làn, đè vạch, đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh (BRT)... Lẽ nào họ thừa tiền không biết dùng vào việc gì nên cố tình vi phạm để “được nộp phạt” hay vốn dĩ là xem thường pháp luật?
Thực ra nói những người ngang nhiên vi phạm trật tự an toàn giao thông ngay trước “mũi” của camera AI là thừa tiền muốn nộp phạt cũng không hẳn. Bởi dù có là “đại gia”, thậm chí là tỷ phú thì cũng chẳng ai coi tiền như rác mà “quăng đi” cả. Chẳng phải các cụ vẫn nói càng giàu thì càng tiết kiệm hay sao? Vậy thì chỉ có thể lý giải theo một cách duy nhất là họ đã “nhờn luật”, nghĩ rằng cứ vi phạm cũng chẳng hề hấn gì. Không ít người nghĩ rằng có rất nhiều người vi phạm trật tự an toàn giao thông như vậy, làm sao cơ quan chức năng phạt cho xuể, chắc mình sẽ không bị “sờ” đến.
Xin thưa ngay rằng cách nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, bởi camera AI chính là hệ thống thông minh nên không cần đến sự can thiệp trực tiếp của con người. Vì thế, dù trên đường có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người vi phạm trật tự an toàn giao thông thì hệ thống camera AI cũng sẽ phân tích, tổng hợp rồi xử lý từng trường hợp chứ đừng ai hòng thoát. Vậy nên, mỗi người hãy tự nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, không chỉ để tránh bị phạt tiền, mà còn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bản thân và những người khác. Vẫn biết tật xấu khó bỏ, nhưng dù khó vẫn phải sửa, nếu không đôi khi sẽ phải hối hận cả đời. Chỉ vì vội vã trong chốc lát mà gây tai nạn dẫn đến mất mạng hay thương tật suốt đời, đó há chẳng phải “nhanh một giây, chậm cả đời” hay sao?