Điện Biên tăng cường cán bộ về các Trạm Y tế
Ngày 15/12, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã tổ chức ra quân, tăng cường 108 các bộ y tế về Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên, việc điều động, bố trí 108 nhân viên y tế về hỗ trợ trạm y tế của 45 xã, phường được cử từ các đơn vị tuyến tỉnh, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và các Trung tâm Y tế.

Việc tăng cường cán bộ về cơ sở của ngành y tế tỉnh Điện Biên nhằm hướng tới mục tiêu đưa dịch vụ khám chữa bệnh cao xuống cơ sở để thuận lợi cho người dân.
Đồng thời là đào tạo tại chỗ nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh, lập kế hoạch triển khai các hoạt động y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quản lý các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, giảm tỷ lệ chuyển tuyến không cần thiết, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân ngay từ cơ sở, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong đó, có 55 bác sĩ điều trị các chuyên ngành: nội khoa, nhi khoa, chẩn đoán hình ảnh và hồi sức cấp cứu; 53 cán bộ dự phòng chuyên trách giám sát dịch bệnh, tiêm chủng và an toàn thực phẩm.
Những cán bộ tăng cường đều có trình độ và chuyên môn cao, là lực lượng được chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và tinh thần trách nhiệm cao.
Thời gian luân phiên điều động các cán bộ về các Trạm Y tế xã, phường sẽ là: từ 1-2 tuần đối với cán bộ tuyến tỉnh và 1 tháng đối với cán bộ được điều động từ trung tâm y tế.