Đà Nẵng: Nỗ lực 90 phút, bác sĩ cứu sống bệnh nhân nguy kịch
Ngày 24/2, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, đơn vị đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Nguyễn Trung Tr. (62 tuổi, ở phường Hương Trà, TP Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều, tổn thương phức tạp vùng cổ.

Theo người nhà, bệnh nhân Tr. có biểu hiện bất ổn về tâm lý từ trước nhưng chưa được thăm khám, điều trị. Sau khi xảy ra sự việc khoảng 30 phút, bệnh nhân được đưa đến BVĐK Quảng Nam cấp cứu.
Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết, xác định đây là trường hợp nguy hiểm, có nguy cơ đe dọa tính mạng nên đã chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.
Nhờ sự phối hợp kịp thời và chuyên môn vững vàng của ê-kíp phẫu thuật, sau hơn 90 phút can thiệp, bệnh nhân Tr. đã được cứu sống.
Hiện sức khỏe bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực- chống độc của bệnh viện.