: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
06:55:00 - Thứ 2, 11/09/2017

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Chiều 10/9, ông Nguyễn Đắc Hùng- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, liên quan đến sự việc đánh học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội), cô giáo L.T.V. đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy từ ngày 9/9 để làm báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm về hành vi gây ra đối với học sinh, đồng thời nhận hình thức kỷ luật.

Chiều 10/9, đại diện lãnh đạo quận, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Ban giám hiệu nhà trường và các cá nhân liên quan đã có buổi làm việc để xác minh, giải quyết sự việc.

Trước đó, ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh do vào lớp muộn đã bị cô giáo L.T.V. dùng thước kẻ đánh vào chân. Một trong số những học sinh này bị bầm tím chân. Sự việc được biết đến qua một clip trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp kiểm tra, làm rõ sự việc, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 15/9.

M. Lan

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Tiếng trống của người Ma Coong

Đập trống là tập tục riêng có của người Ma Coong (Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Nhờ tập tục được truyền từ đời này sang đời khác mà người Ma Coong - một trong những dân tộc duy nhất cư trú tại khu phía Tây của tỉnh Quảng Bình này đã đến với nhau, có niềm tin và để cho thôn bản đầy ắp tiếng cười, duy trì nòi giống, xóm thôn.