: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:30:00 - Thứ 4, 09/08/2017

Xây dựng không gian văn hóa ven sông Hương

Tuyến phố Lê Lợi ở bờ Nam sông Hương (đoạn từ cầu Tràng Tiền đến cầu Phú Xuân) là địa điểm mà UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đang xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật ven sông Hương.

Không gian văn hóa này sẽ mở cửa ban đêm để phục vụ du khách và cộng đồng nhân dân địa phương kể từ đầu năm 2018. 

Tại đây, hiện có nhiều địa điểm trưng bày như: Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, Nhà trưng bày Điềm Phùng Thị (vừa bàn giao từ trụ sở của Trung tâm Festival Huế), công viên Phan Bội Châu, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế…

Từ không gian văn hóa này, du khách có thể tiếp cận sông Hương và phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Nếu có thể, toàn bộ hệ thống tường rào, hàng rào bao quanh các bảo tàng và trung tâm trưng bày nghệ thuật như hiện nay sẽ bị tháo dỡ.   

 H.V.

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.