: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:11:00 - Thứ 6, 10/11/2017

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thăm làng bích họa Tam Thanh

Nhân dịp tham dự tuần lễ cấp cao APEC tại TP Đà Nẵng, chiều 10/11, đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc do Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook dẫn đầu đã thăm Làng bích hoạ Tam Thanh, ở xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook tham quan làng bích họa Tam Thanh.

Tại đây, Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook và đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc đã tham quan một số điểm nhà dân, nghe giới thiệu khái quát về làng bích họa, ý nghĩa của những bức tranh được vẽ ở trên tường. 

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm Làng bích họa Tam Thanh xinh đẹp nằm bên bờ biển, đồng thời ân cần hỏi thăm về đời sống của người dân địa phương và chụp ảnh lưu niệm.  

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook chụp ảnh lưu niệm tại Làng bích họa Tam Thanh.

Nhân dịp này, Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung Sook đã tặng quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của Trường trung học cơ sở Thái Phiên, TP Tam Kỳ.

Được biết, làng bích họa Tam Thanh đi vào hoạt động từ tháng 6/2016, là kết quả của Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn-Việt. Đây là ngôi làng bích họa đầu tiên của Việt Nam và điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến TP Tam Kỳ.

 Tấn Thành - Chí Đại

Đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân

Nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022), chiều 23/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với Đoàn đại biểu Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa được Đại hội suy tôn, suy cử đến thăm và báo cáo kết quả Đại hội.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.