: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:20:00 - Thứ 4, 09/08/2017

Triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến các chức sắc tôn giáo

Ngày 9/8, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến hơn 500 chức sắc tôn giáo trong tỉnh.

Được biết, đến nay, tỉnh Đồng Nai có 70% dân số là tín đồ các tôn giáo, hầu hết nhân dân trong tỉnh có đời sống tín ngưỡng, tôn giáo nên việc phổ biến, tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu, có ý thức tôn trọng, chấp hành đúng các quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. 

Theo ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, việc trao đổi, phổ biến thông tin giúp các chức sắc tôn giáo nắm vững luật, góp phần làm cho hoạt động tôn giáo trên địa bàn vừa tuân thủ đúng pháp luật vừa đạt hiệu quả cao. 

Việc triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo nhằm giới thiệu những điều cơ bản, những điểm đổi mới khi luật được ban hành để chức sắc các tôn giáo nắm rõ. 

Quỳnh Anh

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.