: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:20:00 - Thứ 7, 11/11/2017

Mười ngàn người cầu siêu cho nạn nhân giao thông

Sáng ngày 11/11, tại chùa Hội An (tỉnh Bình Dương), khoảng 10 ngàn người, gồm các tăng ni phật tử, người thân của các nạn nhân và người dân trong vùng đã tham gia đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông. Đây là chương trình được tổ chức do sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông.


Hàng ngàn tăng ni, phật tử.


Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng bộ GTVT cùng nhiều lãnh đạo khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017, cả nước đã có 6.800 người bị tử nạn và tới gần 12.000 người bị tai nạn vĩnh viễn vì tai nạn giao thông. Nguyên nhân của tình trạng trên phần lớn đều do chủ phương tiện uống rượu bia, không làm chủ tốc độ, vi phạm luật lệ... khi tham giao thông. Hậu quả của nó, không chỉ là trực tiếp ảnh hưởng tới các nạn nhân mà còn mang đến nỗi đau cho toàn thể gia đình, cộng đồng, xã hội. Cũng theo chia sẻ của Bộ trưởng thì rất nhiều gia đình đã tan vỡ, đánh mất cuộc sống yên bình của mình vì tai nạn giao thông. Rất nhiều những em nhỏ cũng chịu mất mát vì cha mẹ bị tử vong, bị tàn tật vì tai nạn giao thông, là gánh nặng cho toàn thể xã hội, gây lên những ám ảnh không bao giờ nguôi.


Người dân, thân nhân của các nạn nhân cũng tới dự.

Trong khi đó, theo đại diện của Trung ương Hội phật giáo thì thông điệp của buổi lễ cầu siêu này là “Tưởng nhớ người đi-vì người ở lại” để vừa chia sẻ những nỗi đau mất mát với nạn nhân bị tai nạn giao thông, vừa gửi gắm thông điệp đến những người còn sống nâng cao ý thức chấp hành, luôn luôn cảnh giác khi tham gia giao thông. Đồng thời, buổi lễ cũng là thông điệp gửi tới cộng đồng xã hội cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những thân nhân của các nạn nhân bị tai nạn giao thông để họ có một cuộc sống tốt hơn, phần nào nguôi ngoai những ám ảnh về tai nạn giao thông.

Đoàn Xá

Đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân

Nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022), chiều 23/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với Đoàn đại biểu Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa được Đại hội suy tôn, suy cử đến thăm và báo cáo kết quả Đại hội.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.