: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:15:00 - Thứ bảy, 11/11/2017

Hà Tĩnh: Nghi ngờ 6 quyết định nhân sự bị sửa

Sau khi ông Đặng Minh Ất - hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Việt Đức (371 Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) qua đời đột ngột, chỉ ít ngày tiếp đó, tại ngôi trường này “lộ” ra hàng loạt quyết định (QĐ) bổ nhiệm, điều động nhân sự và hợp đồng lao động bị chỉnh sửa. Điều này khiến dư luận hoài nghi về động cơ chỉnh sửa đối với các văn bản này.

Trường cao đẳng nghề Việt Đức.

Ngày 21/10, ông Đặng Minh Ất - hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Việt Đức qua đời. Vài ngày sau đó, trường tổ chức trao các QĐ bổ nhiệm, điều động nhân sự và hợp đồng lao động cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Điều đáng nói là các QĐ này đều có dấu hiệu chỉnh sửa ngày tháng.

Có tất cả 6 văn bản bị chỉnh sửa, trong đó có 3 QĐ điều động, 1 quyết định bổ nhiệm, 1 QĐ hợp đồng lao động và 1 công văn giao nhiệm vụ.

Cụ thể, đối với điều động có QĐ số 499, điều động lao động hợp đồng Bùi Thị Biên Thùy từ Phòng Kế hoạch – Tài vụ sang Phòng Quản lý thiết bị - vật tư; QĐ số 498, điều động bà Dương Thị Hợi từ nhân viên Phòng Quản lý thiết bị vật tư sang Phòng Đào tạo; QĐ số 947, điều động bà Ngô Thị Phương Thảo công tác tại Phòng Giáo vụ, Khoa KHCB - THPT & ĐTN đến nhận công tác tại Phòng Kế hoạch Tài vụ. 

Việc bổ nhiệm có QĐ số 519, bổ nhiệm bà Trần Thị Xuân Hương từ nhân viên kế toán Phòng Kế hoạch – Tài vụ lên làm Phó trưởng phòng.

Quyết định Hợp đồng lao động số 520 tiếp nhận bà Nguyễn Thị Hải Hà về làm việc tại khoa Sư phạm nghề - Chăm sóc sắc đẹp (hợp đồng có thời hạn 1 năm, thử việc 1 tháng).

Ngoài ra còn có công văn số 500 giao nhiệm vụ đối với giáo viên hợp đồng Dương Thị Hiền kiêm nhiệm làm công tác giáo vụ. 

Trong 6 văn bản này đều có hiệu lực từ ngày ký và thời gian áp dụng kể từ ngày 1/11/2017.

Tuy nhiên, đáng ngờ nhất là tất cả các văn bản đều được sửa lại thành ngày 20, tức trước ngày ông Đặng Minh Ất qua đời 1 ngày.

Theo quan sát của PV, tại dòng ghi “ngày 20” phía trên góc phải các văn bản, vị trí số 0 sau số 2 có dấu hiệu bị sửa từ một con số nào đó thành số 0 để trở thành “ngày 20”. Mặt khác, trong sổ đăng ký công văn đi của trường cũng có hiện tượng tẩy xóa.

Sự sửa chữa ngày ký quyết định “hợp lý” với việc ông Đặng Minh Ất qua đời và vẫn được thông qua đã khiến nội bộ nhà trường và dư luận tại Hà Tĩnh nghi ngờ.  

Sau khi nhận được phản ánh, chiều ngày 9/11, PV đã có buổi trao đổi với Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề Việt Đức. Tại đây, đại diện ban giám hiệu thừa nhận, có dấu hiệu sửa chữa ngày ký các 6 văn bản nói trên.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Duy Vinh – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Đức, chữ ký trong quyết định đúng là của ông Đặng Minh Ất còn chữ ký nháy là của ông Cao Xuân Phú, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính.

“Hiện nhà trường chưa thể thông tin cụ thể cho cơ quan báo chí được. Vì sau khi thầy Ất qua đời, UBND tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm ai đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng vì thế chưa ai có quyền phát ngôn cũng như đứng ra xác minh, làm rõ vấn đề này”, ông Nguyễn Duy Vinh nói.

Còn ông Cao Xuân Phú cũng xác nhận đó chính là chữ ký của mình. “Ngày ký 6 quyết định này đều trùng khớp với sổ lưu trữ công văn đến, đi chứ không có sự sai lệch nào.

Tuy nhiên, chưa có chỉ đạo của cấp trên, tôi không thể cung cấp cho báo chí được” - ông Phú nói.

Hạnh Nguyên