: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:08:00 - Thứ 3, 03/10/2017

Toyota đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô 54 năm tuổi tại Australia

Ngày 3/10, hãng xe hơi hàng đầu Nhật Bản – Toyota vừa thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô 54 tuổi tại Altona, ở phía Tây Melbourne, bang Victoria, Australia.

Hàng nghìn nhân viên đang làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô của Toyota ở Altona sẽ mất việc. (Ảnh: APP).

Nguyên nhân của vụ việc được cho là do đồng đô la Australia (AUD) tăng giá, khiến chi phí sản xuất tăng cao và quy mô kinh tế thấp. Với quyết định này, Toyota sẽ cắt giảm gần 4.000 nhân viên tại Australia xuống còn 1.300 người. Tuy nhiên, lãnh đạo Toyota khẳng định, hãng sẽ hỗ trợ những nhân viên bị mất việc.

Phát biểu với báo giới sau thông báo của Toyota, Bộ trưởng Công nghiệp bang Victoria, Wade Noonan nói hôm nay là “một ngày tồi tệ” đối với bang Victoria khi phải chứng kiến hàng nghìn công nhân sẽ mất việc làm không chỉ ở hãng Toyota mà còn trong các chuỗi cung ứng khác.

Bộ trưởng Công nghiệp bang Victoria, Wade Noonan (Ảnh: CEDA).

“Chính quyền bang Victoria đã có thời gian chuẩn bị cho việc đóng cửa này và đã yêu cầu 60 doanh nghiệp hỗ trợ, tạo việc làm phù hợp cho những công nhân lắp ráp ôtô”, tờ ABC.net.au dẫn lời Bộ trưởng Wade Noonan khẳng định.

Nhân viên của Toyota đang rời nhà máy ở Altona (Ảnh: SMH).

Trước đó, hãng sản xuất ô tô Ford cũng đã đóng cửa nhà máy của mình tại Australia sau hơn 90 hoạt động tại nước này khiến hàng nghìn người mất việc. 

Thành Trung

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ (gọi tắt là Ngày hội) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17 đến 19/11/2017.