: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Thứ 6, 11/08/2017

Bộ Công an thực hiện nhiều hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an vừa có công điện gửi đến Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết (SXH).

Trong công điện gửi đi, Bộ Công an cho biết từ đầu năm 2017 đến nay bệnh SXH đã xuất hiện rải rác tại 1 số đơn vị đặc biệt tại một số đơn vị cán bộ chiến sĩ ăn ở tập trung đông người (Học viện, Trường, Trung đoàn cảnh sát cơ động…).

Trước tình hình dịch bệnh SXH trên thế giới và khu vực tại Việt Nam đang tăng nhanh và diễn biến phức tạp; để tăng cường và chủ động công tác phòng chống dịch bệnh SXH bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, học viên, công nhân viên Công an…

Bộ Công an triển khai thực hiện một số nhiệm vụ: Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của đơn vị. Công an các đơn vị địa phương tăng cường công tác thông tin giáo dục, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi Aedes- loại muỗi truyền bệnh SXH để hạn chế sự phát triển của muỗi, diệt bọ gâỵ, chủ động phát hiện, phòng lây nhiễm dịch…

Có hướng dẫn y tế trong toàn ngành về giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị bệnh SXH; chuẩn bị lực lượng, thuốc, hóa chất, vật tư… Điều trị bệnh nhân kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong do dịch.

Đức Trân

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.