: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:12:00 - Thứ 4, 23/08/2017

[VIDEO] Chiến hạm USS John S. McCain cập cảng Singapore

Tàu khu trục tên lửa định hướng USS John S. McCain gặp tai nạn tại vùng eo biển chạy giữa bán đảo Malay và đảo Sumatra của Indonesia, nối Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương hôm 21/8 đã cập cảng Singapore một ngày sau đó.

Nguồn: Youtube.

Chiến hạm USS John S. McCain đã va phải một tàu chở dầu có kích lớn hơn gấp 3 lần tại vùng biển gần Singapore. Vụ tai nạn khiến 10 thủy thủ thuộc lực lượng Hải quân Mỹ bị mất tích và 5 người khác bị thương.

Tàu USS John S. McCain là tàu khu trục lớp Arleigh Burke được trang bị hệ thống tên lửa Aegis, lúc gặp nạn tàu đang trên đường tới thăm Singapore sau khi tuần tra ở Biển Đông.

Dữ liệu di chuyển cho thấy tàu thương mại của Liberia có tên Alnic MC cũng đang trên đường tới Singapore thì va chạm với chiến hạm trên tại eo biển Malacca lúc 5h24 sáng.

Tàu USS John S. McCain, còn có biệt dnah là "Big Bad John", được đặt tên theo cha và ông của Thượng nghị sỹ John McCain. Được biết, John S. McCain và John S. McCain Jr. đã từng giữ chức Đô đốc Hải quân trong Thế chiến II. Khẩu hiệu của chiến hạm này là "Sự may mắn luôn theo người dũng cảm".

PV

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Tiếng trống của người Ma Coong

Đập trống là tập tục riêng có của người Ma Coong (Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Nhờ tập tục được truyền từ đời này sang đời khác mà người Ma Coong - một trong những dân tộc duy nhất cư trú tại khu phía Tây của tỉnh Quảng Bình này đã đến với nhau, có niềm tin và để cho thôn bản đầy ắp tiếng cười, duy trì nòi giống, xóm thôn.