: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:50:00 - Thứ 5, 10/08/2017

[VIDEO] Cận cảnh siêu chiến đấu cơ F - 35 sắp trình diễn tại Canada

Siêu chiến đấu cơ của hãng Lockheed Martin F-35 sẽ có màn ra mắt đầu tiên tại Canada trong buổi trình diễn ở tỉnh British Columbia từ ngày 11-13/8.

Video: Lockheed Martin.

Tập đoàn sản xuất máy bay Lockheed Martin đang ra sức mời gọi Canada quay lại với kế hoạch mua dòng máy bay tiêm kích hiện đại F-35 để thay thế tạm thời cho phi đội CF-18 già cỗi. 

Năm ngoái, Chính phủ Canada thông báo dự định mua 18 máy bay chiến đấu Super Hornet từ hãng sản xuất máy bay Boeing để khỏa lấp sự thiếu hụt năng lực của Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada (RCAF). 

Tuy nhiên, thương vụ trị giá nhiều tỷ USD này đã bị đình lại sau khi Boeing đệ đơn khiếu kiện tập đoàn sản xuất máy bay Bombardier của Canada. 

Chớp thời cơ này, Lockheed Martin đã nhanh chóng đề xuất Chính phủ Canada quay lại với dòng máy bay F-35 hiện đại hơn và có hiệu quả cao hơn về mặt chi phí. Tuy nhiên, theo người phát ngôn Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Canada, ông Matthew Luloff, hiện chính phủ Canada “vẫn chưa đưa ra quyết định” và đang cân nhắc mọi lựa chọn dựa trên rất nhiều yếu tố, từ năng lực chiến đấu, hiệu quả chi phí, thời gian bàn giao đến giá trị kinh tế. 

PV

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.