: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:31:00 - Thứ 3, 10/10/2017

Lý Sơn cấm áp giá riêng cho du khách Tây

Các cơ sở kinh doanh trên đảo Lý Sơn phải áp dụng đồng giá cho du khách nội địa và quốc tế, không phá giá hoặc lợi dụng tình trạng đông khách để tăng giá.


Một trong hình quy tắc ứng xử hoạt động du lịch ở đảo Lý Sơn.

 
Một góc đảo Lý Sơn.

Ngày 10/10, UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa ban hành bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch (bộ Quy tắc) áp dụng cho người dân; các tổ chức trong lĩnh vực du lịch, khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú ở huyện đảo Lý Sơn.

 Theo bộ Quy tắc này, Chính quyền huyện Lý Sơn mong muốn mỗi người dân Lý Sơn là một sứ giả du lịch để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về văn hóa, lịch sử, danh thắng của Lý Sơn đến khách du lịch.

Người dân cần giữ thái độ thân thiện, không chèo kéo du khách, không lợi dụng sự hiểu biết về địa phương để lừa đảo du khách, thu lợi bất chính,...

Người dân huyện đảo không được lợi dụng sự hiểu biết địa phương để lừa đảo du khách, thu lợi bất chính cho bản thân.

Đối với khách du lịch, chính quyền địa phương khuyến cáo tuân thủ các quy tắc văn minh như xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy...

Các cơ sở kinh doanh phải áp dụng đồng giá cho du khách nội địa và quốc tế, không phá giá hoặc lợi dụng tình trạng đông khách để tăng giá.

Ngoài ra, UBND huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân, du khách và các tổ chức kinh doanh du lịch hạn chế sử dụng túi nylon nhằm bảo vệ môi trường biển.

Dự kiến, bộ Quy tắc sẽ được UBND huyện Lý Sơn triển khai thực hiện trong quý IV năm 2017.

Trong quá trình triển khai thực hiện, chính quyền huyện Lý Sơn sẽ tổ chức cho người dân và các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn ký cam kết thực hiện.

Tấn Thành - Chí Đại

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ (gọi tắt là Ngày hội) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17 đến 19/11/2017.