: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ hai, 13/11/2017

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: Khởi nghiệp sáng tạo hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Theo thông tin từ BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đã có 17 sản phẩm CNTT vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) với chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh” nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham gia với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao.
 
Năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT có tổng cộng 289 sản phẩm dự thi với các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, quy hoạch…
 
Qua sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 66 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm CNTT Tiềm năng, 25 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 18 sản phẩm CNTT Kết nối - Di động. Hội đồng Sơ khảo đã có buổi làm việc tập trung đã quyết định lựa chọn 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo gồm: Giải pháp quản lý bán hàng thông minh MaxSale;  DoIT – Hệ thống hỗ trợ nâng cao chất lượng văn bản; Tranh tô màu 4D Kolorfun; giasan.vn - Hệ thống tổng hợp, phân tích dữ liệu thị trường bất động sản trực tuyến, Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe; Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng nhân dân các cấp; Farmily - Mô hình chuỗi cửa hàng rau sạch trồng tại chỗ - Hái tận gốc; Trợ lý ảo học ngoại ngữ Chebi Chat; 123Xe - Hệ thống quản lý, điều hành xe tự động và đặt xe online;… 
 
Đánh giá về các sản phẩm CNTT dự thi năm nay, ông Nguyễn Long- Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 nhận định: “Năm nay, qua các sản phẩm dự thi có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với các ý tưởng, công nghệ mới. Hội đồng Sơ khảo đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT 2017. Với giải thưởng lĩnh vực Khởi nghiệp lần đầu tiên được mở ra, nhiều sản phẩm có giá trị khởi nghiệp, bắt đầu kêu gọi đầu tư và đang trong quá trình thu hút đầu tư để bùng nổ”.
 
Ngày 14/11, các tác giả, nhóm tác giả được vào vòng chung khảo lĩnh vực CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ công bố và trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ diễn ra tối 16/11 tại Hà Nội. Được biết, đây là năm thứ 13 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức và tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT.
 
Hồng Anh