: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:59:00 - Thứ 5, 10/08/2017

Facebook ra mắt tính năng cạnh tranh với Youtube

Facebook sắp thực hiện một bước tiến lớn trong việc cung cấp cho người dùng những video mới theo thời gian thực bằng việc cho ra đời tính năng có tên là Watch để cạnh tranh với ứng dụng chia sẻ video Youtube hay các mạng truyền hình.

Ứng dụng này cung cấp một loạt các chương trình, trong đó có một số chương trình được Facebook tài trợ.

Theo đó việc xem video trên Facebook sẽ được cá nhân hoá để người dùng có thể nhận biết những video mới dựa trên những gì mà bạn bè họ đang xem.

Người xem cũng có thể xem các bình luận và kết nối với bạn bè cũng như các nhóm riêng của mỗi chương trình.

“Chúng ta không nên xem video một cách thụ động”, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg nói. “Đây là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và mang những người cùng quan tâm đến một chủ đề đến gần nhau”.

Facebook xếp hạng nội dung video như Giải bóng chày Major League, Giải Bóng chuyền nữ, Chương trình làm cha mẹ hay Chương trình Địa lý Quốc gia National Geographic.

Bản giới hạn của Watch sẽ được giới thiệu ở Mỹ trước khi được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo Tienphong / BBC

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.