: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:55:00 - Thứ 6, 10/11/2017

Apple sẽ vượt qua đối thủ Samsung trong quý 4 năm nay

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple được dự báo sẽ đánh bại đối thủ Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu trong quý 4 năm nay, nhờ đóng góp không nhỏ của mẫu iPhone X mới ra mắt thời gian gần đây, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 10/11 cho hay.

Mẫu iPhone X của Apple sẽ giúp tập đoàn này đánh bại đối thủ Samsung. (Nguồn: Reuters).

Theo các dữ liệu được TrendForce, công ty chuyên phân tích thị trường smartphone thế giới, đưa ra, Apple dự kiến sẽ chiếm được 19,1% thị phần toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay, cao hơn mức dự báo 18,2% mà Samsung đạt được trong cùng kỳ.

Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc hiện nay vẫn bảo toàn được vị trí hàng đầu của mình sau khi công bố giành được 21,1% thị phần trong quý 3 năm nay, tiếp đến là Apple với 11,5% thị phần.

"Trong quý 3, số lượng smartphone mà Samsung sản xuất sẽ tiếp tục tăng nhờ thành công của mẫu điện thoại Galaxy Note 8 và doanh số tăng mạnh của mẫu Galaxy J trên thị trường điện thoại di động giá cao và giá trung bình" - TrendForce cho hay.

Theo báo cáo của TrendForce, Samsung được dự báo sẽ giảm nhẹ sản lượng đối với các mẫu điện thoại giá cao trong quý 4, khi mà họ bị tranh giành thị phần bởi mẫu điện thoại mới nhất mà Apple tung ra, iPhone X.

TrendForce cho hay, trong khi số lượng đơn đặt hàng của Samsung sẽ giảm 5% trong quý 4, đạt 77 triệu sản phẩm, thì Apple sẽ đạt tới 81 triệu sản phẩm, chủ yếu nhờ vào đợt đặt hàng thứ ba của dòng sản phẩm iPhone X.

"Và đến năm 2018, thị trường smartphone toàn cầu sẽ trở lại con đường dẫn tới sự bão hòa dần dần" - TrendForce nhận định.

K.D.

Đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân

Nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022), chiều 23/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với Đoàn đại biểu Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa được Đại hội suy tôn, suy cử đến thăm và báo cáo kết quả Đại hội.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.