: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:23:00 - Thứ tư, 22/11/2017

Hậu duệ của Vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Bộ VHTTDL vừa có quyết định số 4408/QĐ-BVHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ký về việc bổ nhiệm ông Lý Xương Căn (tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun) sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc) làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 3 năm (từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2020).

Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc - Lý Xương Căn.

Theo đó, sau khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông sẽ thực hiện trách nhiệm theo Quy chế quy định về Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 2115/QĐ-BVHTTDL ngày 8/7/2014 của Bộ VHTT&DL. Trước đó vào tháng 9 - 2016, hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ - ông Lý Xương Căn vừa viết đơn gửi lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và Bộ VHTTDL Việt Nam xin ứng cử làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong đơn xin ứng cử ông Lý Xương Căn cho biết: “Tôi luôn tự hào là người con của quê hương Việt Nam, tìm lại đất mẹ với tâm nguyện sẽ góp hết sức mình cho sự nghiệp phát triển của quê hương và cho sự hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc”.

Cùng với đó, ông Lý Xương Căn cũng mong muốn  đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho đất nước Việt Nam để nhanh chóng trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Nếu được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông sẽ tự túc thu xếp các chi phí cho hoạt động của mình. Các hoạt động đầu tiên của Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là xây dựng trung tâm quảng bá giới thiệu đất nước Việt Nam và trang web bằng tiếng Hàn, thiết kế các quảng cáo và tờ rơi hướng dẫn du lịch Việt Nam bằng tiếng Hàn, hướng dẫn luật pháp liên quan đến du lịch Việt Nam, quảng bá và hợp tác với các công ty du lịch lớn tại Hàn Quốc.

Ông Lý Xương Căn là hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ và hậu duệ đời thứ 26 của hoàng tử Lý Long Tường. Hơn 800 năm, trước những biến động dữ dội của việc chuyển giao vương triều Lý - Trần, hoàng tử Lý Long Tường (người được xác định là con vua Lý Anh Tông, em vua Lý Cao Tông và là chú vua Lý Huệ Tông) cùng một số tôn thất đã bí mật vượt biển ra nước ngoài. Dòng họ Lý Hoa Sơn gắn liền với hoàng thúc Lý Long Tường trở thành một dòng họ nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Năm 1994, ông Lý Xương Căn đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn trở về Việt Nam và tìm lại quê tổ ở Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Năm 2010, 16 năm sau ngày đầu tiên tìm về Việt Nam với những cố gắng đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn, hậu duệ của dòng họ Lý năm xưa đã được Chủ tịch nước quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam. Hiện Lý Xương Căn và gia đình đang sống và làm việc tại Việt Nam, là Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam từ tháng 9/2014. 

Hoàng Minh