: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Mặt trận phải hiểu tình hình nhân dân hơn nữa

Trong đặc điểm của một đất nước có một Đảng cầm quyền, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cho rằng: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị để đảm bảo cho một xã hội dân chủ, công bằng. Bà mong muốn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới phải thể hiện được vai trò mà nhân dân kỳ vọng và đứng ở vị trí xứng đáng trong tập hợp đoàn kết dân tộc.

 • Kỹ sư Nghiêm Xuân Yêm - Tổng Thư ký Đảng Dân chủ: Thành viên quan trọng của Mặt trận

  16:00|04/08/2017

  Kỹ sư Nghiêm Xuân Yêm là một trong số rất ít vị có “thâm niên” cao trong công tác Mặt trận. Ông tham gia Mặt trận Việt Minh khá sớm. Đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông liên tục là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ khóa I đến khóa III (từ 1977 đến 1994) và Ủy viên danh dự của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các khóa IV và V (từ 1994 đến 2004). Trong Mặt trận, các vị đặt cho ông cái tên rất hợp với cuộc đời hoạt động của ông. Đó là “ông nông nghiệp, nông thôn”.

 • Động lực cố kết cộng đồng

  18:00|24/07/2017

  Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, mô hình trung tâm hoạt động cộng đồng tại xã, phường, thị trấn là một trong những nội dung, giải pháp quan trọng để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam ngay từ cơ sở, địa bàn dân cư.

 • Nhớ chị Mười

  11:00|22/07/2017

  Do công tác ở Mặt trận, tôi có may mắn sớm được quen biết và làm việc thường xuyên với bà trong gần 20 năm. Nhưng thú thực, chỉ thực sự hiểu sâu về cuộc đời của bà – đồng chí Mười Thập – khi bà đã được Đảng và Nhà nước cho nghỉ hưu, có thời gian để chúng tôi “khai thác” viết cuốn “Chặng đường nóng bỏng” – Hồi ký của đồng chí Hoàng Quốc Việt mà đồng chí Mười Thập là một nhân chứng lịch sử.

 • Giữ hồn dân tộc

  09:00|26/06/2017

  UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số dưới 1.000 người”. Theo Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cần có công trình cấp Nhà nước về đề tài dân tộc thiểu số có số dân dưới 1.000 người.

 • Nhà báo Trần Thanh Phương và những trang nhật ký

  17:00|07/06/2017

  Nhà báo Trần Thanh Phương – nguyên Phó tổng biên tập báo Đại Đoàn kết được biết đến rộng rãi với góc độ của một người làm công tác sưu tầm tư liệu đạt tới độ… kỷ lục. Nhưng ông trước hết và luôn luôn là một nhà báo trưởng thành trong những năm tháng đất nước còn chưa thống nhất, nặng tình với cách mạng, nhạy cảm với thời cuộc, mẫn cảm và xông xáo. 15 tuổi tập kết ra miền Bắc, khi ấy Miền Nam nói chung và quê hương Cà Mau nói riêng là nỗi nhớ thương dằng dặc.

 • Kiến trúc sư, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Tấn Phát: Nhà Cách mạng - Nhà Văn hóa

  18:00|17/01/2017

  Nói đến Huỳnh Tấn Phát là nói đến một con người có nhân cách lớn, trí tuệ, tài hoa và hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Nhưng, nghề kiến trúc luôn gắn bó, song hành cùng ông, và các công trình kiến trúc do ông sáng tác thể hiện sâu sắc tư duy văn hóa, lối sống, nhân cách của ông - những phẩm chất cao đẹp làm nên chân dung của nhà cách mạng, nhà văn hóa-KTS Huỳnh Tấn Phát.

63 cháu bé chào đời trên xe taxi Mai Linh

Mặc dù là loại hình vận tải hành khách cá nhân công cộng nhưng do “cơ duyên” hy hữu nên đã có tới 63 cháu bé được sinh ra trong khi đang đi trên các chuyến xe của tập đoàn Mai Linh.

Những loài cá có khả năng 'tàng hình' trong tích tắc

Trong số những loài cá có khả năng tàng hình, một số loài có thể "biến mất" ngay trước mắt con người chỉ trong tích tắc. Đây cũng là cách chúng xóa dấu vết trong lúc bị kẻ thù truy đuổi.

Đức tuyên bố có thể cấm tất cả xe hơi động cơ đốt trong

Các loại phương tiện sử dụng động cơ đốt trong lại đứng trước nguy cơ có thể bị xóa sổ một lần nữa, sau khi mới đây chính quốc gia khai sáng ra loại xe chạy động cơ này tuyên bố có thể cấm chúng trong tương lai để chuyển sang sử dụng các loại động cơ thân thiện hơn với môi trường.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi thư chúc mừng Tết Raya Eidil Adha

Nhân dịp Tết Raya Eidil Adha, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi thư chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, cùng toàn thể cộng đồng Hồi giáo Việt Nam. Bức thư nhấn mạnh:

Tam giác mạch

Cái tên hoa Tam giác mạch tới nay đã trở nên thân thuộc. Trước đó, nó được ít người biết đến do chỉ nở trên vùng cao nguyên đá phía Bắc đất nước. Nay, Tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi dưới đồng bằng, nhưng không ở đâu nó lại khoe sắc tuyệt vời như tại những cánh đồng đá Hà Giang.