: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

'Lạc đà chui qua lỗ kim'

Những gì đang được làm sáng tỏ tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty VN Pharma) cùng đồng bọn về tội buôn lậu và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức, đã khiến dư luận giật mình, sửng sốt.

 • Đề kháng và hệ miễn dịch

  08:00|22/08/2017

  Ngày 20/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới”. Chủ tịch nước khẳng định: “Sự kết nối và tương tác thông qua internet đã mở ra một kỷ nguyên mới thúc đẩy tiến trình phát triển xã hội của nhân loại. Không gian mạng đã trở thành một bộ phận cấu thành và đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng xã hội thông tin và kinh tế tri thức. Do vậy, phát triển và làm chủ không gian mạng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của các nước trên thế giới”.

 • Đùa với tử thần

  09:00|21/08/2017

  Sự việc cưa đạn pháo dẫn đến phát nổ làm 6 người thiệt mạng và một số người khác bị thương ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) vừa qua khiến dư luận xót xa. Đây không phải là lần đầu tiên và chắc cũng chưa phải là lần cuối cùng xảy ra sự việc đau lòng, cướp đi sinh mạng của nhiều người vì hành vi thiếu hiểu biết của không ít người dân. Đau lòng ở chỗ, dù “báo động đỏ” đã được gióng lên từ rất lâu rồi, song có vẻ như nhiều người chưa biết sợ mà vẫn muốn đùa với tử thần.

 • Chiếc áo đô thị

  08:00|21/08/2017

  Không phải đến Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa X vừa diễn ra tuần qua thì lãnh đạo thành phố mới đề xuất đến vấn đề tạo cơ chế đặc thù để phát huy hơn nữa tiềm năng phát triển “vì cả nước và cùng cả nước”. Từ năm 2013, khi TP HCM đề xuất Trung ương về mô hình chính quyền đô thị, vấn đề tự chủ, tự chịu trách nhiệm đã được thành phố đặt ra trước nhiều sức ép mới ngày càng gia tăng đối với một đô thị đã phát triển trên 10 triệu dân.

 • Nỗi buồn mang tên trạm thu phí BOT

  08:00|20/08/2017

  Dư luận những ngày qua tỏ rõ bức xúc trước việc nhiều trạm thu phí BOT hoạt động theo lối “tận thu”, không chỉ ở giá vé mà còn là địa điểm đặt trạm. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có những thông tin chính thức. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vấn đề này cần được phân tích, mổ xẻ kĩ lưỡng để có được giải pháp tốt nhất.

 • Cấp phép trực tuyến

  08:00|19/08/2017

  Mới đây, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tháng 10 tới sẽ áp dụng chính thức việc cấp phép trực tuyến về xây dựng, nhằm chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Điều đó một lần nữa lại dấy lên hy vọng về lĩnh vực vốn nhiêu khê này. Nhưng làm thế nào để một hình thức hành chính mới thực sự phát huy tác dụng, giảm phiền hà cho người dân, tổ chức khi xin phép xây dựng- lại là vấn đề cần phải bàn.

 • Ngọn gió lành Tháng Tám

  08:00|19/08/2017

  72 năm đã qua, thời gian đủ để thấy giá trị vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945- một cuộc cách mạng long trời lở đất. Người dân Việt Nam đã chặt đứt xiềng gông “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Ngọn gió mát lành từ mùa thu năm ấy lồng lộng khắp giang sơn, tạo nên sức mạnh thần kỳ để dân tộc Việt Nam tiến hành những cuộc kháng chiến trường kỳ đánh đuổi ngoại xâm, thống nhất đất nước.

 • Lắng nghe phản biện

  09:00|18/08/2017

  Cuối cùng thì Chính phủ đã có kết luận như đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường là không nhận chìm gần 1 triệu m3 vật chất từ hoạt động nạo, vét cảng, vũng quay tàu của nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ra khu vực biển Vĩnh Tân, mà sử dụng vật, chất nạo vét để san lấp mặt bằng lấn biển. Đây là kết quả của quá trình lắng nghe những ý kiến phản biện trong xã hội để điều chỉnh kịp thời phương pháp thực hiện một dự án gây hiệu quả xấu tới môi trường.

 • Loại bỏ cán bộ giẫm chân tại chỗ

  07:00|18/08/2017

  “Có nhiều thủ tục rất vô lý, kiến nghị nhiều năm, qua nhiều hội thảo nhưng có cục, vụ nói “các anh giỏi thì các anh đi thay đổi đi, còn tôi không thay đổi”, TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương chia sẻ về thực trạng rườm rà của bộ máy hành chính tại cuộc họp của Hội đồng tư vấn cải cách hành chính hôm 16/8.

 • Giữa tâm dịch

  10:00|17/08/2017

  Tuy chưa công bố dịch nhưng Hà Nội đang trong những ngày cao điểm nhất chống dịch sốt xuất huyết. Mấy ngày qua, một chiến dịch diệt muỗi quy mô lớn trên toàn thành phố với sự tham gia của lực lượng quân y đã được triển khai. Ở khoa truyền nhiễm một số bệnh viện và Viện nhiệt đới Trung ương, các bác sĩ đang làm việc với công suất 200 - 300%, kiên cường chống dịch.

 • Giám sát để xây dựng nông thôn mới

  08:00|17/08/2017

  Thông báo số 353/TB-VPCP cho biết, đến hết tháng 7/2017 cả nước có 2.776 xã (31,1%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 34 đơn vị cấp huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết 31/1/2017, tổng số nợ xây dựng cơ bản của 45/63 tỉnh, thành phố khoảng 9.807 tỷ đồng, 18 tỉnh không nợ. Dự kiến đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm còn khoảng 6,8%...

 • Trật đường ray

  09:00|16/08/2017

  Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến việc liên tiếp trật bánh tàu hỏa trong thời gian ngắn tại ga Yên Viên (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Theo đó, việc trật bánh của đoàn tàu SP2 trong 2 ngày liên tiếp (6, 7-8) đều do lỗi chủ quan của con người, chứ không phải sự cố kỹ thuật. Việc đoàn tàu mang theo tính mạng hàng trăm con người nhưng vì sự cẩu thả của một số cá nhân, đơn vị dẫn đến trật bánh khiến dư luận không khỏi bức xúc.

 • Công cụ đánh giá cán bộ

  08:00|16/08/2017

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 89-QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; Quy định số 90-QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Với những quy chuẩn về cán bộ lãnh đạo vừa mang tính định tính, vừa mang tính định lượng, Quy định sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ, đảng viên giữ vị trí lãnh đạo.

 • Trạm thu phí BOT

  08:00|15/08/2017

  Trong suốt những ngày qua, tuyến đường Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) liên tục bị tắc nghẽn do một số tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ (200-500 đồng) để mua vé qua trạm BOT. Có người thì cho rằng việc ùn tắc giao thông là lỗi của các lái xe và cần truy cứu trách nhiệm hình sự.

 • Nhẹ gánh ngân sách

  07:00|15/08/2017

  Bắt đầu từ hôm nay (15/8), Nghị quyết số 42/2017/QH14 do Quốc hội thông qua ngày 21-6, về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ có hiệu lực thi hành. Theo đó, giờ đây không chỉ các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng kinh doanh, mua bán nợ mà bất cứ cá nhân, tổ chức cũng có thể mua nợ xấu.

 • Trị bệnh vô cảm

  10:00|14/08/2017

  Mới đây, tại xã An Bình, Nam Sách, Hải Dương một cô gái sau khi tốt nghiệp đại học xin đi làm đã bị Phó chủ tịch UBND xã xác nhận trên lý lịch gây khó, với lý do gia đình chưa đóng tiền làm đường- đã gây bức xúc dư luận. Câu chuyện chưa kịp lắng xuống thì sự việc tương tự lại xảy ra ngay giữa Thủ đô Hà Nội. Vẫn lại là chuyện phê lý lịch. Nhưng tiếc thay, điều đó không chỉ có ở hai địa phương nêu trên.

 • Nước rút cuối năm

  08:00|14/08/2017

  Sáng thứ 7 ngày 12/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty, nhằm rà soát lại kế hoạch năm 2017, đề ra các biện pháp để hoàn thành mục tiêu đề ra, trong đó tập trung vào mục tiêu tăng trưởng GDP. Thông điệp được Thủ tướng đưa ra là “chủ trương 1, biện pháp 10, quyết tâm 20 thì mới thúc đẩy được công việc đang ở phía trước”.

 • Để người dân thôi phải chạy lũ

  08:00|13/08/2017

  Lũ dữ đi qua, người dân các tỉnh Tây Bắc đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Nhưng trong hoạn nạn, người dân nơi đây đang nhận được rất nhiều sự sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

63 cháu bé chào đời trên xe taxi Mai Linh

Mặc dù là loại hình vận tải hành khách cá nhân công cộng nhưng do “cơ duyên” hy hữu nên đã có tới 63 cháu bé được sinh ra trong khi đang đi trên các chuyến xe của tập đoàn Mai Linh.

Những loài cá có khả năng 'tàng hình' trong tích tắc

Trong số những loài cá có khả năng tàng hình, một số loài có thể "biến mất" ngay trước mắt con người chỉ trong tích tắc. Đây cũng là cách chúng xóa dấu vết trong lúc bị kẻ thù truy đuổi.

Đức tuyên bố có thể cấm tất cả xe hơi động cơ đốt trong

Các loại phương tiện sử dụng động cơ đốt trong lại đứng trước nguy cơ có thể bị xóa sổ một lần nữa, sau khi mới đây chính quốc gia khai sáng ra loại xe chạy động cơ này tuyên bố có thể cấm chúng trong tương lai để chuyển sang sử dụng các loại động cơ thân thiện hơn với môi trường.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi thư chúc mừng Tết Raya Eidil Adha

Nhân dịp Tết Raya Eidil Adha, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi thư chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, cùng toàn thể cộng đồng Hồi giáo Việt Nam. Bức thư nhấn mạnh:

Đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số: Tạo động lực để người dân tự chủ

Đề án 1956 với nội dung chính là dạy nghề cho lao động nông thôn, dân tộc thiểu số, được triển khai nhằm khắc phục tình trạng thiếu đất sản xuất, cũng như việc chuyển đổi cơ cấu lao động, nhưng chính sách này chưa phát huy hết hiệu quả.